Tình trạng sốt đất tại Bình Thuận lan rộng từ Mũi Né, Hàm Tân, Kê Gà, Thiện Nghiệp và La Gi dọc tuyến bờ biển

Tình trạng sốt đất tại Bình Thuận do sự hoành hành của cò từ đầu năm đến nay khiến các nhà đầu tư được phen quay cuồng. Tuy nhiên, sau khi chính quyền địa phương vào cuộc, thị trường đã dần ổn định trở lại. Tình trạng sốt đất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã lan rộng từ Mũi Né, Hàm Tân đến Kê Gà, Thiện Nghiệp và La Gi dọc tuyến bờ biển của địa phương này trong những tháng qua.

So với năm ngoái, giá đất nền tại một số dự án được xem là "hot" nhất Phan Thiết - Mũi Né hiện nay được chào bán tăng khoảng 50%.Hiện Phan Thiết - Mũi Né đang được xem là khu vực "hot" nhất về đất nền tại tỉnh Bình Thuận. Giá tại một số dự án ở đây được chào bán tăng khoảng 50% so với năm ngoái.

Nguyên nhân được cho là những thông tin về xây dựng hạ tầng như sân bay Phan Thiết vào quý 3/2019 và cao tốc nối Dầu Giây với Phan Thiết cũng sắp được khởi công, du lịch tiềm năng tăng cao...đã khiến giới đầu tư, đầu cơ kéo tới khu vực này "thổi" giá đất tăng chóng mặt. Thậm chí, có những thời điểm giá đất biến động hàng ngày, hôm nay cao hơn hôm trước.

Một trong những điểm nhắm đến của các đại gia bất động sản khi tới Bình Thuận, đó là Phan Thiết. Nổi tiếng với đường bờ biển dài, cát mịn, bãi biển xanh, Phan Thiết còn là nơi lưu trữ những giá trị văn hóa truyền thống của người Chăm mà du khách đặc biệt yêu thích.

Những thông tin về hạ tầng như: xây dựng sân bay Phan Thiết vào quý 3/2019, sắp khởi công cao tốc nối Dầu Giây với Phan Thiết cùng tiềm năng lớn về du lịch... là nguyên nhân tạo nên tình trạng sốt nóng này. Giới đầu tư lẫn dân đầu cơ đã đua nhau kéo đến đây và tạo nên làn sóng "thổi" giá đất tăng chóng mặt. 

Dễ thấy, từ nửa cuối năm 2018, cái tên Phan Thiết (Bình Thuận) đã thực sự nổi lên trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Động lực để thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển xuất phát từ các tín hiệu tốt về hệ thống hạ tầng giao thông.

Thông tin đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đi vào hoạt động đã giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Phan Thiết còn khoảng hơn 3 tiếng đã mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết vận hành sẽ kéo giảm thời gian này xuống thấp hơn, chỉ còn khoảng 1,5 tiếng. Đặc biệt, sự kiện sân bay Phan Thiết được đầu tư xây dựng với tổng mức vốn lên tới hàng nghìn tỷ đồng đang hứa hẹn mang tới một mạng lưới giao thông hoàn hảo.

Ngoài ra, điểm cộng với các nhà đầu tư đó chính là sự chủ động của chính quyền địa phương. Để tăng lượng khách tới Bình Thuận, các cơ quan chức năng nơi đây đã liên kết với các đơn vị lữ hành nước ngoài, đưa khách quốc tế về với Mũi Né. Chính sách của chính quyền địa phương đưa ra nhằm tạo ra nguồn khách ổn định, thay vì trông chờ và nguồn khách vãng lai. Ngoài ra, các thủ tục hành chính, giấy phép đầu tư... cũng đang ngày càng đơn giản hoá để hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp. Đó cũng là lý do khiến giai đoạn cuối năm, hàng loạt các ông lớn bất động sản đã đổ bộ vào Bình Thuận.

Thịtrường bất động sản đầu năm 2019 đang chờ đón sự xuất hiện của dự án Dubai của Tập đoàn TTC với diện tích 1.000ha, dự án FLC Mũi Né & Beach Resrot thuộc Tập đoàn FLC. Trước đó, dự án Novahills với quy mô trên 40ha và tổng số vốn đầu tư là 6.000 tỷ đồng do Novaland làm chủ đầu tư cũng đã mở ra hứa hẹn về sự nâng cấp hạ tầng du lịch tại Phan Thiết. Ngoài ra, Goldsand Hill Villas có quy mô 9ha mặt biển Mũi Né - Phan Thiết của Tập đoàn Lộc Tú cũng góp mặt vào sự kiến thiết bộ mặt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Bình Thuận.

Kết quả khảo sát giá đất nền tại một số dự án tại khu vực này cho thấy, các dự án trên địa bàn TP. Phan Thiết được chủ đầu tư rao bán trước đây với giá khoảng 7-8 triệu đồng/m2, hiện đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp với giá từ 12-15 triệu đồng/m2, tăng khoảng 50%.

Giá đất của loại hình đất nông nghiệp, đất rẫy, đất thổ cư... cũng được giới cò đất thổi lên từng ngày, nhất là tại xã Thiện Nghiệp, khu vực được cho là sẽ xây dựng sân bay mới.

Đất mặt tiền khu vực đường nhựa gần UBND xã Thiện Nghiệp tăng từ 100-300 triệu đồng/sào lên hơn 2 tỉ đồng/sào, đất rẫy tăng từ 50-200 triệu đồng/ha lên tới 1,5- 2 tỉ đồng/ha.Tuy nhiên, tình trạng loạn giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận hiện đã được kiểm soát và dần ổn định nhờ sự vào cuộc kịp thời của chính quyền địa phương.

 

Gửi bình luận của bạn

ĐỐI TÁC

Click gọi:
0901969293

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: