Thị Trường Bất động sản cuối năm: các nhà đầu tư vẫn rót tiền đầu tư không ngừng

Các chuyên gia và các nhà đầu tư đang có cái nhìn lạc quan về thị trường bất động sản cuối năm 2017. Thị trường đang có nguồn cung khá tốt và lượng giao dịch thành công bằng tiền mặt tăng lên nhanh chóng thay cho việc sử dụng vốn vay như trước kia.

Sẵn sàng trả giá cao cho bất động sản ưng ý

Những dự án nằm trong khu đô thị hoặc vùng ven đô thị có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận lợi đã xuất hiện người mua nhà sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu so với giá gốc để lựa chọn được ngôi nhà đẹp tại vị trí mình ưng ý nhất.

Theo ông Phạm Đức Toàn , Tổng giám đốc Công ty cố phần Đầu tư và phát triển bất động sản EZ Việt Nam năm 2017, thị trường bất động sản đang trở nên nhộn nhịp và hiện tượng giá chênh thúc đẩy phát triển bất động sản. Hiện tượng giá chênh xuất hiện ở một số dự án mới được tung ra thị trường và được đánh giá tốt về chất lượng, vị trí thuận lợi.

Các chủ đầu tư, đơn vị phân phối thường kỳ vọng lớn vào quý cuối năm dẫn đến giá bán bị nhiễu. Thực tế thị trường năm nay có sự phân hóa khá rõ ràng giữa các phân khúc. Những dự án tài chính tốt, chủ yếu ở phân khúc tầm trung dưới 30 triệu đồng mỗi m2 và tiến độ, pháp lý đảm bảo. Trong khi đó, những dự án có trên mức giá này tốc độ bán hàng lại chậm hơn.

Khách hàng hiện nay đòi hỏi cao về tính pháp lý, uy tín chủ đầu tư và tiến độ xây dựng công trình trong việc nguôn cung cấp bất động sản trên thị trường đang quá nhiều. Do đó những dự án nếu bán giá chênh hoặc không đảm bảo minh bạch pháp lý cũng khiến cho người mua nhà trở nên e ngại.


Zentower Q12 đang được nhiều người quan tâm

Bất động sản vẫn sinh lời cao

Tính cả thị trường Hà Nội và TP.HCM, thì con số này sẽ khoảng từ 45.000 - 50.000 căn hộ đang được bán trên thị trường, chưa kể đến một lượng lớn đất nền, biệt thự, nhà phố,... được giao dịch từ những quý trước, trong khi sức tiêu thụ 1 năm chỉ khoảng 30.000 căn nhà ở cả hai thành phố lớn nhất cả nước.

Theo Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, điều đầu tiên có thể nhìn thấy trên thị trường  là tồn kho bất động sản đang trên đà giảm. Tính đến ngày 20/11/2017 tồn kho BĐS giảm còn hơn 25.700 tỷ đồng, so con số 102.800 tỷ đồng trong quý 1/2013, tồn kho đã giảm gần 80%.

So với tháng 12/2016 thì đã giảm 5.300 tỷ đồng, tức hơn 17%. Trong tháng 11 vừa qua, TP.HCM có 1.600 giao dịch, tăng 3,2%. Hà nội có 1.400 giao dịch, bằng so với tháng 10.

Thị trường bất động sản tăng trưởng nhanh chóng ngoài yếu tố kinh tế còn nhờ các cơ chế chính sách.

Luật Đất đai đang được nghiên cứu để sửa đổi với những cơ chế mới. Ví dụ như cho phép các doanh nghiệp cũng được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp để hình thành các khu công nghiệp cao.

Luật Đầu tư cũng đang được nghiên cứu sửa để giảm bớt điều kiện đầu tư kinh doanh hoặc chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở.

Ngoài ra, dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước vào bất động sản đang ngày càng tăng, tăng vốn tiềm năng cho thị trường bất động sản. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc đang quan tâm đến và họ cần cơ chế cởi mở, thông thoáng để đầu tư. Các khu vực ven TP.Hồ Chí Minh đang phát triển những dự án bất động sản thu hút vốn đầu tư nước ngoài.


Gửi bình luận của bạn

ĐỐI TÁC

Click gọi:
0901969293

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: