Metro 'vươn tay' giúp bất động sản vùng ven hưởng lợi

Theo các chuyên gia, trong năm 2018, xu hướng nhà đầu tư, người mua nhà dịch chuyển ra vùng ven sẽ tiếp diễn, thậm chí còn mạnh hơn năm 2017, giúp bất động sản Đồng Nai và Bình Dương nóng lên.

Cú hích 21.000 tỷ đồng

Trước kia, các khu vực vùng ven Tp.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, thanh khoản bất động sản chủ yếu nằm ở phân khúc đất nền để đầu tư. Nhu cầu về bất động sản nhà ở không mấy rôm rả do hạn chế về mặt giao thông kết nối từ các tỉnh này đến Tp.HCM.

Những năm gần đây, khi bắt đầu mở rộng tuyến từ Xa Lộ Hà Nội, làm mới nút giao thông khu vực ngã tư làng đại học, nâng cấp cầu Đồng Nai và xây dựng cầu vượt Ngã Ba Vũng Tàu… hạ tầng quanh khu vực này đã có sự thay đổi đáng kể. Siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng điện máy, rạp chiếu phim, các khu vui chơi- giải trí… bắt đầu được lấp đầy và sầm uất hơn. Tuy nhiên, bóng dáng của các dự án căn hộ vẫn chưa nhiều do không ít người còn khá e ngại về khoảng cách địa lý.

Cho đến khi tuyến Metro số 1 chính thức được kéo dài đến tận Đồng Nai thì cục diện thị trường bất động sản thành phố Biên Hòa đã thay đổi. Cụ thể, theo quy hoạch, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên sẽ được kéo dài đến chợ Sặc của thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Như vậy, tuyến Metro này đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức của Tp.HCM và Thị xã Dĩ An của Bình Dương.

Khi đi vào vận hành, tuyến Metro này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách đi từ Đồng Nai cụ thể là từ trung tâm Biên Hòa đến quận 1 Tp.HCM chỉ còn 20 phút - khoảng thời gian còn nhanh hơn cả việc di chuyển từ quận quận 12, Bình Tân hay Tân Phú đến trung tâm Tp.HCM. Không chỉ vậy, tuyến tàu điện sẽ không có tình trạng kẹt xe, khói bụi gây ra căng thẳng cho người di chuyển.

Bất động sản có mối liên hệ mật thiết đến vị trí, thế nên câu "nhất vị nhị giá" luôn đúng khi chọn mua một dự án bất động sản là vậy.

Còn nhớ câu chuyện từ vùng đầm lầy chiêm trũng như quận 7, khi tuyến đường Nguyễn Văn Linh chính thức được thông xe thì diện mạo toàn bộ khu vực này đã thay đổi, rồi Phú Mỹ Hưng cũng hình thành từ đó.

Bởi vậy, một khi câu chuyện khoảng cách được giải quyết, chính tuyến Metro sẽ là cú hích ấn tượng giúp bất động sản Đồng Nai mà cụ thể ở đây là Biên Hòa - điểm đến của tuyến metro, được dự báo sẽ tăng sức hút.


Vùng ven hút nhà đầu tư lẫn người mua để ở

Các chuyên gia dự báo: Cứ trên đà sôi động này, có thể không phải TP.HCM, mà Đồng Nai - Bình Dương mới chính là vùng đất tạo sức hút của thị trường trong năm 2018. Dự báo này là có cơ sở khi kết hợp giữa sự nâng cấp về hạ tầng giao thông và định hướng phát triển mạnh Đồng Nai, Bình Dương để trở thành khu đô thị vệ tinh của TP.HCM.

Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Eximrs, cho biết:

 “Sự khác biệt của thị trường bất động sản vùng ven thời gian qua so với trước đây là thay vì khách hàng chủ yếu mua để đầu tư thì hiện phần lớn khách hàng mua đất vì nhu cầu ở thật. Khá nhiều khách hàng sau khi mua đất đã xây nhà để ở” - bà Tú nói.

Gửi bình luận của bạn

ĐỐI TÁC

Click gọi:
0901969293

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: