Các loại tranh treo trong phòng khách đem tới sự tốt lành

Các loại tranh treo trong phòng khách đem tới sự tốt lành

Tại các quốc gia châu Á, một số bức tranh truyền thống không chỉ làm đẹp không gian mà còn đem tới những thuận lợi và may mắn theo quan niệm phong thủy.

Các bức tranh phù hợp sẽ mang đến luồng sinh khí giúp thịnh vượng cho ngôi nhà. Sau đây là những bức tranh phong thủy mang thịnh vượng và may mắn để treo trong khu vực tiếp khách của ngôi nhà của bạn.

Tranh sơn thủy

Đây là loại tranh chuyên vẽ về chủ đề nước và núi, những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ tạo nên cảm giác thư thái cho người nhìn và gia chủ. Bình thường chúng được vẽ với kích thước lớn, thích hợp dùng trong phòng khách và những không gian rộng rãi. Sự hài hòa giữa sóng nước êm đềm và núi cao sừng sững cũng giống như sự hài hòa và đối nghịch của âm - dương trong phong thủy.

Tranh sơn thủy giúp ta cảm nhận được sự tĩnh lặng nhẹ nhàng của núi và sóng nước

Tranh hoa mẫu đơn

Mẫu đơn được xem là quốc hoa trong thời kỳ phong kiến của Trung Quốc, mang ý nghĩa cho sự tốt lành và tượng trưng cho sự giàu có. Nó cũng đại diện cho sự uy quyền, sự cao ngạo của người sở hữu. Khi treo bức tranh về hoa mẫu đơn nên xem xét về phương hướng, phải được treo hướng Bắc hoặc hướng Nam của phòng khách, cần tránh hướng Tây. Để tăng thêm tình cảm vợ chồng bạn có thể treo trong phòng ngủ.Hoa mẫu đơn được treo trong phòng khách sẽ mang tới điềm lành

Tranh hoa sen

Đây là loài hoa đc xem là quốc hoa của Việt Nam. Hoa sen biểu tượng cho sự thuần khiết. Sen mang vẻ đẹp thanh thoát không vướng bụi trần mang ý nghĩa cho lòng từ bi bác ái và độ lượng vì sen gần với đức phât. Tranh vẽ hoa sen giúp cho tâm hồn nhẹ nhàng và tĩnh lặng, thư thái. Treo tranh hoa sen giúp cho điều hòa vượng khí trong nhà, căn nhà dường như cũng yên bình.


Tranh hoa sen là biểu tượng cho sự độ lượng, từ bi bác ái

Tranh cửu ngư quần hội

Theo phong thủy, cá tượng trưng cho điều tốt lành, ý nghĩa mỗi năm đầu ấm no hạnh phúc. Người Việt có quan niệm cá chép là biểu tượng cho sự vượt khó khăn đến thành công với sự tích “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Tranh chữ thập Cửu Ngư quần hội 9 con cá chép quấn quýt bên cạnh các khóm trúc xanh hay hoa sen taoh thành một bức tranh mang sinh khí mạnh mẽ cho căn nhà của bạn.


Tranh cửa ngư quần hội mang ý nghĩa của sự hòa quyện, tràn đầy sinh khí

Tranh cây tre

Cây tre không chỉ tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc mà còn tượng trưng cho sự trường thọ. Cây tre còn cho ta thấy sự chống chọi mạnh mẽ với những sóng gió của cuộc sống và tính kiên cường vượt qua nghịch cảnh.


Tranh cây tre được treo trong phòng khách sẽ mang tài lộc tới cho gia chủ


Gửi bình luận của bạn

ĐỐI TÁC

Click gọi:
0901969293

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: