Bình Dương đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông kết nối khu vực

Việc tỉnh Bình Dương đầu tư hàng loạt các hệ thống giao thông giúp kết nối kinh tế vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp sinh sống đầu tư phát triển.

Mua trạm thu phí, nâng cấp, mở rộng hàng loạt tuyến đường

Cụ thể UBND tỉnh Bình Dương đã mua lại Trạm thu phí An Phú đường ĐT 743 (thị xã Thuận An) của Công ty Cổ phần Vật liệu và Xây dựng Bình Dương. Đây là tin vui đối với người dân và các doanh nghiệp vận tải vì tuyến đường huyết mạch này có lượng lớn xe tải, xe container chở hàng đi vào các khu công nghiệp, cảng như: VSIP 1, ICD Tân Cảng - Sóng Thần. Đây còn là đường dẫn ra các tuyến đi TP.HCM, Đồng Nai, Bình Phước.

khu vực cầu vượt Linh Xuân phát triển giao thông

Sau khi mua lại trạm thu phí, Bình Dương đã triển khai dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường dài khoảng 5,3km này. Ngoài ra, tỉnh Bình Dương còn xây bổ sung các cầu vượt tại các nút giao là điểm nóng thường kẹt xe như ngã sáu An Phú, ngã tư 550 và nút giao Sóng Thần. Tổng chiều dài dự án là 12,3 km với vốn đầu tư lên đến 1.330 tỉ đồng. Khi dự án hoàn thành, Bình Dương sẽ không đặt trạm thu phí.

Đặc biệt, UBND tỉnh Bình Dương cũng đang đầu tư thực hiện nhiều dự án giao thông quan trọng khác với vốn đầu tư từng dự án lên đến hàng nghìn tỉ đồng nhằm kết nối Bình Dương - TP.HCM và các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong đó đường Tân Vạn - Mỹ Phước - Bàu Bàng dài hơn 64 km, là trục đường kết nối quan trọng của Bình Dương và của khu vực Đông Nam Bộ với vốn đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng. Ngoài ra, hai tuyến đường ĐT 746, ĐT 747B cũng đang được mở rộng thành sáu làn xe với tổng chi phí gần 1.500 tỉ đồng và sớm đưa dự án tuyến xe buýt nhanh đi vào hoạt động; Cùng đó, tỉnh còn nghiên cứu đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong từng đô thị và hệ thống hạ tầng kỹ thuật dùng chung.

Bất động sản hưởng lợi từ giao thông

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết: “Việc Bình Dương tăng cường đầu tư hạ tầng giao thông sẽ tạo đà phát triển kinh tế trên địa bàn, đồng thời rút ngắn thời gian di chuyển, kết nối thuận tiện với tỉnh, thành phố trong khu vực. Nếu QL13 qua TP.HCM hoàn thành mở rộng thì kết nối thuận lợi với QL1, đường Phạm Văn Đồng, kéo giảm kẹt xe, phát huy được năng lực giao thông của vùng kinh tế trọng điểm. Ngoài ra, QL13 mở rộng sẽ biến Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An trở thành các thành phố vệ tinh cho TP.HCM, giảm áp lực cho người dân đang làm việc ở TP.HCM nhưng sinh sống tại Bình Dương...”.


hệ thống hạ tầng giao thông được phát triển

Dự án Champaca Garden  nằm ngay  toạ lạc vị trí trắc địa " Vàng " Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương là một nơi liên kết vùng siêu thuận tiện trong việc di chuyển giữa các Quận và các tỉnh lân cận như Thủ Đức, Đồng Nai, Thủ Dầu Một Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh. Mặt tiền đườn quốc lộ 1K, liên kề quốc lộ 1A, nổi bật nhất tại quốc lộ 1K được giới đầu tư đánh giá là nơi thích hợp để “An Cư Lạc Nghiệp hoặc Đầu Tư Sinh Lời”. Với sự tâm huyết của chủ đầu tư Đức Huy dự án luôn được hoàn thành đúng tiến độ và dự kiến hoàn thành trong năm 2018.


Gửi bình luận của bạn

ĐỐI TÁC

Click gọi:
0901969293

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: