7 bước phong thủy đơn giản để sắp xếp ngôi nhà có nguồn năng lượng rồi rào, tiền vào như nước

Để trở thành một bậc thầy phong thủy trong chính ngôi nhà của mình, trước tiên hãy bắt đầu từ những hành động đơn giản nhất.

Không phải ai cũng hiểu về phong thủy, nhưng chắc hẳn hầu như chúng ta đều biết được phần nào tầm quan trọng của phong thủy trong bài trí không gian sống để mang lại những nguồn năng lượng tích cực nhất cho mỗi ngôi nhà cũng như những thành viên sống trong ngôi nhà đó. Trên thực tế, phong thủy không hề xa xôi và phức tạp như bạn vẫn thường nghĩ. Ai cũng có thể học và hiểu về phong thủy. Để trở thành một bậc thầy phong thủy trong chính ngôi nhà của mình, trước tiên hãy bắt đầu từ những bước đi đơn giản nhất.

1. Dọn dẹp những thứ lộn xộn

Một căn nhà hợp phong thủy trước hết phải gọn gàng và sạch sẽ


Để có một căn nhà hợp phong thủy, trước hết đó phải là căn nhà gọn gàng và sạch sẽ, đồng thời cũng phải mang đến cảm giác thoải mái và thư giãn cho gia chủ. Hãy bắt đầu bằng việc dọn dẹp nhà cửa và loại bỏ đi những thứ bạn không thích, không hữu dụng hoặc khiến bạn cảm thấy không thoải mái trong ngôi nhà của mình.

2. Đón nhận nhiều không khí và ánh sáng

Không khí và ánh sáng là hai nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy. Hãy thường xuyên mở cửa sổ, trồng nhiều cây xanh hoặc sử dụng máy lọc không khí nếu cần thiết. Cố gắng đón càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt, ngay cả khi bạn sử dụng nhiều đèn điện trong gia đình.

3. Thiết lập biểu đồ năng lượng

Từ biểu đồ bát quái, bạn sẽ biết được những khu vực nào trong nhà mình phù hợp với nguồn năng lượng nào, từ đó có thể sắp xếp và bố cục các đồ vật trong gia đình một cách khoa học và hợp phong thủy. Chẳng hạn như khu vực đông nam của căn nhà sẽ hài hòa với dòng chảy tài lộc, có thể đặt bàn làm việc hoặc két sắt.

4. Vận dụng ngũ hành trong phong thủy nhà cửa

Hiểu rõ 5 nguyên tố cơ bản của vạn vật sẽ giúp cho bạn tạo được sự cân bằng và đón nhận được các nguồn năng lượng trong tích cực cho cả căn nhà. Ví dụ nếu gia đình bạn hướng đến sự thịnh vượng, hãy trồng cây (Mộc) hoặc đặt bể cá, hòn non bộ (Thủy) ở phía Đông Nam của ngôi nhà. Còn nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe, có thể trồng hoặc đặt cây cảnh ở phía Đông.

5. Nắm rõ ngũ hành niên mệnh của mình và từng người trong gia đình

Hãy hiểu rõ ngũ hành niên mệnh và tạo nên một căn nhà có thể mang đến những nguồn năng lượng tích cực cho chính bản thân bạn. Chẳng hạn, nếu bạn mệnh Hỏa, hãy sử dụng các tông màu ấm nóng của lửa (đỏ, hồng, cam, vàng, tím) hay các vật trang trí có hình tam giác… Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào những vật dụng thuộc Mộc và tránh xa những vật dụng thuộc Thủy bởi Mộc sinh Hỏa còn Thủy thì khắc Hỏa.

6. Xem số và hướng may mắn


Con số may mắn ứng với từng năm sinh

Hãy tìm hiểu con số và hướng may mắn của bản thân mình để bài trí nhà cửa cũng như các vật dụng riêng tư một cách khoa học và hợp lí. Chẳng hạn nếu con số may mắn của bạn là số 1, tốt nhất hướng giường ngủ và bàn làm việc nên là một trong các hướng: Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

7. Luôn ý thức về các nguồn năng lượng trong ngôi nhà của bạn

Các nguồn năng lượng trong phong thủy luôn luôn chuyển động và thay đổi, bởi vậy hãy luôn chú ý tới sự tác động của chúng lên sức khỏe và tinh thần của gia đình. Đặc biệt là khu vực phòng ngủ, nhà tắm và nhà bếp – những nơi có mối liên hệ mật thiết nhất tới tình trạng sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của mọi thành viên trong gia đình.

Gửi bình luận của bạn

ĐỐI TÁC

Click gọi:
0901969293

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: