5 cách sắp xếp phòng ngủ để hợp phong thủy của bạn

Phòng ngủ là nơi mỗi người dành đến một phần ba thời gian cuộc đời để nghỷ ngơi thư giãn, do đó phong thủy phòng ngủ rất quan trọng. Bạn nên ghi nhớ năm điều dưới đây để có những phút giây thư giãn.

Phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ

Phòng ngủ là nơi để gia chủ nghỉ ngơi nên tốt nhất phòng ngủ không nên có quá nhiều cửa sổ. Nếu đây là căn hộ chung cư, phòng có sẵn cửa thì nên dùng màn để điều chỉnh, che bớt ánh sáng. Phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn. Bạn chỉ nên trang trí sao cho phòng có màu sắc hài hòa, dịu mát.

 

phòng ngủ được trang trí nhẹ

Phòng ngủ nằm ở đâu

Nếu trường hợp chia đôi phần sâu căn nhà làm hai phần, bạn nên để phòng ngủ ở nửa phần sau của căn nhà. Vì phía trước là nơi khí mới từ bên ngoài vào căn nhà nên sự di chuyển còn mạnh, việc đặt phòng ngủ tại đây sẽ làm xáo trộn không khí mạnh, tạo nên sự bất ổn cho giấc ngủ.

Bạn không nên đặt giường ngủ ngay phía trên bếp hay phòng ăn, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, vừa ảnh hưởng không tốt đến sinh khí luân chuyển trong nhà.

Phòng ngủ không đối diện phòng tắm

Nguyên nhân là vì cơ thể con người phần lớn là nước, khi chung vách với phòng tắm, ngủ xoay đầu vào bức vách chung thì sinh khí trong cơ thể dễ bị tác động bởi sự di chuyển của nước, điều này làm mất quân bình cho cơ thể và cả tinh thần. Nếu không thể thay đổi được vị trí của phòng này, bạn nên dời giường ngủ sang vị trí khác hoặc sơn vách tường chung của phòng tắm bằng màu khác với màu của phòng ngủ.

Phòng ngủ không nên đặt cây kiểng

Trong phòng ngủ của bạn không nên đặt cây kiểng cũng như các thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá vì những vật này sẽ tác động giấc ngủ của bạn, làm giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặt khác, cây xanh vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic gây ảnh hưởng hô hấp, phấn từ hoa tươi làm nhạy cảm của mũi gây ảnh hưởng đến bạn vì phòng ngủ là không gian kín.


Không nên đặt cây trong phòng ngủ

Phòng ngủ dược đặt đúng hướng

Mỗi hướng trong phòng ngủ sẽ thích hợp cho mỗi người trong gia đình. Chẳng hạn nếu thiên về sức khỏe thì nên đặt phòng ngủ ở hướng đông, tốt cho những người sức khỏe kém hoặc người lớn tuổi nghỉ ngơi sẽ giúp họ có giấc ngủ tốt, ngủ sâu và khỏe mạnh hơn.

Trường hợp với giường ngủ, bạn phải luôn đặt ở vị trí nhìn ra cửa phòng, chân của người nằm luôn hướng ra cửa ở vị trí mà người nằm trên giường có thể quan sát bên ngoài.

Tuy nhiên cần lưu ý là giường ngủ không được đặt sát cửa phòng, sẽ bị dao động mạnh bởi luồng khí di chuyển từ bên ngoài vào, tạo nên nhiều bất ổn trong đời sống hằng ngày cho người nào ngủ trên chiếc giường ở vị trí này. Nếu không thể thay đổi, hãy đặt một bức bình phong ngăn cách giữa giường với cửa.

Hy vọng năm lưu ý về phong thủy trên đây có thể giúp bạn biết cách bày trí phòng ngủ, cũng như đặt giường ngủ thật hợp lý.

Gửi bình luận của bạn

ĐỐI TÁC

Click gọi:
0901969293

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI
Additionally, paste this code immediately after the opening tag: